อัตรา USD / CAD ลดลงต่ำสุดในเดือนมิถุนายนจากนโยบายของ BoC ที่รอและดู

, , Leave a comment

อัตรา USD / CAD ต่ำสุดในเดือนมิถุนายนจากนโยบาย BoC ที่รอคอยและดูได้แสดงไว้สำหรับผู้ค้าทุกระดับประสบการณ์ เหตุผลหลักคือเนื่องจาก BoC ใช้วิธี “รอดู” อัตราแลกเปลี่ยน ซึ่งหมายความว่ามันยินดีที่จะให้โอกาสแก่ตลาดในการติดตามการตัดสินใจเชิงนโยบายในปัจจุบันของ BoC

นอกจากนี้ยังหมายความว่าค่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะยังคงอยู่ในระดับค่อนข้างคงที่เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักในตลาดโลก เป็นผลให้ตลาดสกุลเงินโดยทั่วไปได้รับการพักจากแนวโน้มรั้นระยะยาวของพวกเขา นั่นคือเหตุผลที่ USD / CAD มีแนวโน้มที่จะยังคงอยู่ในระดับต่ำจนกว่า BoC จะออกแถลงการณ์ครั้งต่อไป

หากเศรษฐกิจสหรัฐกำลังจะกลับมาสู่ภาวะปกติอัตรา USD / CAD อาจเริ่มสูงขึ้นอีกครั้ง อย่างไรก็ตามการกำหนดเวลาจะถูกปิดจนกว่า BoC จะออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการตัดสินใจเชิงนโยบาย ในเวลานั้นอัตรา USD / CAD อาจมีแนวโน้มสูงขึ้น แต่อาจจะสายเกินไปที่จะบันทึกสกุลเงินที่ต่ำสุดในปัจจุบัน

สำหรับสิ่งที่ BoC จะทำต่อไปก็ยังไม่ชัดเจน สามารถเลือกที่จะย้ายดอลลาร์ / CAD เทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ หรืออาจยังคงเหมือนเดิม นี่จะเป็นการเคลื่อนไหวที่ตลาดจะจับตาดูอย่างใกล้ชิดเพราะมันจะเป็นการเคลื่อนไหวที่สำคัญ หาก BoC ตัดสินใจที่จะเคลื่อนไหวเทียบกับดอลลาร์อัตรา USD / CAD อาจเริ่มไต่ระดับอีกครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเศรษฐกิจสหรัฐเริ่มดีขึ้น

ไม่ว่าในกรณีใดคำแถลงต่อไปของ BoC อาจเป็นข่าวเศรษฐกิจ คำสั่งต่อไปของมันมีแนวโน้มที่จะมาในช่วงครึ่งหลังของเดือนกันยายน แต่มันอาจจะมาเร็ว

หาก BoC เคลื่อนไหวเมื่อเทียบกับดอลลาร์อัตรา USD / CAD มีแนวโน้มที่จะเริ่มลดลงอีกครั้ง ตลาดจะจับตาดูอย่างใกล้ชิดและหากเห็นว่า BoC มีแนวโน้มที่จะผ่อนคลายนโยบายการเงินของตนราคาสกุลเงินของสกุลเงินหลักอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง USD จะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเมื่อคาดการณ์ว่าค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น

ณ จุดนี้ยังไม่ชัดเจนว่า BoC จะติดตามข่าวเศรษฐกิจหรือไม่ ธนาคารกลางอาจรอให้เศรษฐกิจสหรัฐฯเข้ามามีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายในปัจจุบัน หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้เงินดอลลาร์อาจไม่อยู่ในระดับสูงสุดในช่วงปลายปี

ดังนั้นในขณะที่ USD / CAD อาจยังคงอยู่ในระดับปัจจุบันในขณะนี้ผู้ค้าจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับการแก้ไขในอนาคตอันใกล้ การแก้ไขนี้มีแนวโน้มว่าจะรุนแรงขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีเนื่องจากในช่วงครึ่งหลังของปีมีแนวโน้มที่จะแข็งแกร่งที่สุดของปีในตลาดอัตราแลกเปลี่ยน

ในช่วงครึ่งปีหลังที่แข็งแกร่งเศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มที่จะแข็งแกร่งขึ้น ตัวอย่างเช่น GDP ของสหรัฐมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งหมายความว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะแข็งแกร่งขึ้น

ณ จุดนี้ค่าเงินดอลลาร์น่าจะอยู่ในระดับที่จะช่วยให้ทะลุระดับ $ 1.50 ที่สำคัญทางจิตวิทยาซึ่งเป็นระดับที่ผู้ค้ามักจะออกจากตำแหน่งและมองหาผู้สร้างใหม่ในช่วงครึ่งหลังของปี หากเศรษฐกิจสหรัฐอยู่ในจุดที่จำเป็นต้องรัดกุมนโยบายเล็กน้อยดอลลาร์อาจจะอยู่ในระดับที่ใกล้กับ $ 1.50

เป็นผลให้ในช่วงครึ่งหลังของปีเงินดอลลาร์มีแนวโน้มที่จะอยู่ใกล้ระดับนี้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ผู้ค้าจะมองหาช่วงระยะเวลาหนึ่งเพื่อหยุดพักให้ต่ำกว่าระดับนี้ การหยุดพักที่ระดับต่ำกว่าระดับนี้จะทำให้เงินดอลลาร์ทะลุระดับ $ 1 ที่สำคัญทางจิตวิทยาแล้วเริ่มสร้างความแข็งแกร่ง

เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าช่วงครึ่งปีหลังที่แข็งแกร่งของปีนั้นเป็นช่วงเวลาที่ USD คาดว่าจะทะลุระดับจิตวิทยาที่ระดับ $ 1.50 และยังคงอยู่ในระดับนี้ นักลงทุนระยะยาวควรตระหนักว่าจุดแข็งของช่วงครึ่งหลังของปีนั้นเป็นอีกปีหนึ่งที่เศรษฐกิจสหรัฐฯคาดว่าจะขยายตัวในอัตราที่รวดเร็วยิ่งขึ้นและการฝ่าวงล้อมจากจุดต่ำสุดในปัจจุบันจะมีโอกาสมากกว่าช่วงเวลาอื่นของปี .