สเตอร์ลิง (GBP) แนวโน้มรายสัปดาห์: EU / UK Trade Talks – ถึงเวลาตัดสินใจแล้ว

, , Leave a comment

สเตอร์ลิง (GBP) แนวโน้มรายสัปดาห์ – การเจรจาการค้าระหว่างสหภาพยุโรป / อังกฤษ – ถึงเวลาตัดสินใจ

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการเจรจาการค้าของสหภาพยุโรป / สหราชอาณาจักรเกี่ยวกับข้อตกลงการค้าที่ครอบคลุมจะมีผลกระทบต่ออัตราแลกเปลี่ยนระหว่างสองประเทศ สเตอร์ลิงสูญเสียมูลค่าอย่างมีนัยสำคัญเนื่องจากการเติบโตทางเศรษฐกิจในสหราชอาณาจักรที่ชะลอตัวลง แต่ผลของการเจรจาเหล่านี้อาจพิสูจน์ได้ว่ามีความสำคัญมากกว่าและส่งผลต่อมูลค่าของเงินปอนด์ของอังกฤษ

หากมีการทำข้อตกลงกับสหภาพยุโรปมีโอกาสที่การเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรจะสิ้นสุดลง อย่างไรก็ตามสิ่งนี้จะยังคงเปิดโอกาสให้สหราชอาณาจักรยังคงอยู่ในสหภาพยุโรปในบางรูปแบบและอาจอนุญาตให้มีการค้าเสรีภายในตลาดเดียว

แนวโน้มรายสัปดาห์ | สหภาพยุโรป} ในระหว่างนี้อนาคตของสหราชอาณาจักรโดยเฉพาะสถานะทางเศรษฐกิจและการเมืองของประเทศอาจได้รับอิทธิพลจากการเจรจาของสหภาพยุโรป / สหราชอาณาจักร ข้อตกลงอาจทำให้มีโอกาสมากขึ้นที่ประเทศจะรักษาความสัมพันธ์ทางการค้ากับส่วนที่เหลือของโลก แต่ก็อาจหมายความว่าอังกฤษมีบทบาทที่โดดเด่นน้อยกว่าในเศรษฐกิจโลก สิ่งนี้น่าจะหมายถึงการเปลี่ยนแปลงบทบาทของรัฐมนตรีเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรซึ่งอาจทำให้อำนาจมากขึ้นในมือของสหภาพยุโรป

แนวโน้มรายสัปดาห์ | uk} สำหรับแนวโน้มรายสัปดาห์ของปอนด์สเตอร์ลิง (GBP) ดูเหมือนว่าผู้ค้าหลายรายรู้สึกว่ามีโอกาสน้อยที่จะได้รับผลกระทบที่สำคัญในอีกไม่กี่วันข้างหน้าจากค่าเงินปอนด์ สเตอร์ลิงลดลงอย่างมากในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาเนื่องจากวิกฤตสินเชื่อทั่วโลก แต่ความอ่อนแอในเศรษฐกิจสหราชอาณาจักรเมื่อเร็ว ๆ นี้ส่งผลให้มูลค่าของสกุลเงินลดลงบ้าง

แนวโน้มรายสัปดาห์ | uk} หากข้อตกลงกับสหภาพยุโรปและรัฐบาลสหราชอาณาจักรยังคงสามารถกอบกู้ได้ก็อาจเพียงพอที่จะรักษาค่าเงินปอนด์ไว้ได้และทำให้ประเทศสามารถรักษาสถานะที่แข็งแกร่งในเศรษฐกิจโลกได้ แต่ก็ยังไม่สามารถรับประกันได้ อนาคตของเงินปอนด์ ข้อตกลงที่ใหญ่เกินไปและรวดเร็วเกินไปอาจทำให้ค่าเสื่อมราคาสูงกว่าที่คาดไว้เป็นอย่างอื่นโดยเฉพาะเมื่อพิจารณาถึงความอ่อนแอล่าสุดของเศรษฐกิจสหราชอาณาจักร

แนวโน้มรายสัปดาห์ | uk} เหตุผลสำคัญที่ว่าทำไมค่าของ Outlook รายสัปดาห์ของปอนด์สเตอร์ลิง (GBP) ยังคงเท่าเดิมจนถึงขณะที่การเจรจามีความคืบหน้าเนื่องจากดูเหมือนว่าทั้งสองฝ่ายยังคงเจรจากันอยู่เบื้องหลังและยังไม่พร้อมที่จะดำเนินการ การตัดสินใจขั้นสุดท้าย ซึ่งหมายความว่าโอกาสที่จะเกิดข้อตกลงได้ตลอดเวลาแม้จะเร็วที่สุดก็ยังไม่แน่นอนแม้ว่าจะมีการมองโลกในแง่ดีอยู่บ้างในการเจรจาที่กำลังดำเนินอยู่

ผู้คนจำนวนมากที่ติดตามการพัฒนาของตลาดสกุลเงินต่างคาดการณ์ว่าจะมีการตกลงกันเร็ว ๆ นี้ แต่ก็ยังคงต้องรอดูว่าผลลัพธ์สุดท้ายจะเป็นอย่างไร ด้วยข้อตกลงที่ยังดำเนินอยู่เบื้องหลังอนาคตของเงินปอนด์จะยังคงเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ใหญ่ที่สุดที่มีอิทธิพลต่อมูลค่าของสกุลเงินในอนาคตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า