ดอลลาร์นิวซีแลนด์เพิ่มขึ้นจาก RBNZ แต่ NZD / USD อาจตาม S&P 500 ที่ต่ำกว่า

, , Leave a comment

NZD / USD อาจเป็นไปตาม S&P 500 ที่ลดลงจากการประกาศของธนาคารกลางสหรัฐเรื่องการเข้มงวดนโยบายทางการเงินและ NZD เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นไปตามดอลลาร์ออสเตรเลียยูโรยุโรปฟรังก์สวิสและดอลลาร์แคนาดา อย่างไรก็ตาม NZD / USD อาจตามดอลลาร์สหรัฐที่สูงขึ้นหลังจาก FOMC ออกแถลงการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะยังคงแข็งแกร่งแม้ว่าอัตราการว่างงานจะเพิ่มขึ้นก็ตาม

นอกจาก USD-NZD แล้ว NZD ยังเป็นที่ทราบกันดีว่าซื้อขายกับเงินยูโรและเงินปอนด์ของอังกฤษในบางช่วงเวลา มีแนวโน้มว่าจะซื้อขายเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งอาจส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์นิวซีแลนด์แข็งค่าขึ้นอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะอย่างยิ่งหาก USD-NZD อ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ

ในขณะที่นโยบายรัดเข็มขัดของ FOMC มีแนวโน้มที่จะส่งผลให้ NZD ได้รับผลกำไรในระยะสั้นนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า NZD จะคงอยู่ในระดับปัจจุบัน อย่างไรก็ตามหากธนาคารกลางสหรัฐปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไปนักลงทุนอาจมองหาสกุลเงินที่ปลอดภัยอื่นซึ่งเป็นวิธีที่ห่างไกลจากสิ่งที่ NZD เป็นตัวแทนในปัจจุบัน

เนื่องจาก NZD ได้กลายเป็นสกุลเงินที่ได้รับความนิยมในหมู่นักลงทุนในขณะที่สกุลเงินนั้นไม่มีมูลค่าที่แท้จริง หากนักลงทุนมองหาสกุลเงินที่มีเสถียรภาพเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ พวกเขาก็ไม่ควรมองไปไกลกว่าดอลลาร์นิวซีแลนด์ซึ่งกลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมในหมู่นักลงทุน

อย่างไรก็ตามนักลงทุนควรทราบว่าแม้ว่า NZD จะถูกมองว่าเป็นสกุลเงินที่น่าดึงดูดและมีเสถียรภาพ แต่ก็มีบางครั้งที่ความแข็งแกร่งของมันอาจจะคุยโวได้บ้าง NZD เป็นที่ทราบกันดีว่ามีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาที่มีความไม่แน่นอนทางการเมืองหรือเศรษฐกิจ

ในบริบทนี้ NZD / USD เป็นที่ทราบกันดีว่าต้องสูญเสียมูลค่าจำนวนมากเนื่องจากมีบางช่วงที่มูลค่าได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ภายนอก ซึ่งจะทำให้สูญเสียพื้นที่เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ

ดังนั้นในขณะที่การดำเนินนโยบายการเงินที่เข้มงวดขึ้นของ FOMC อาจช่วยกระตุ้นให้กับ NZD แต่นักลงทุนไม่ควรคาดหวังผลกำไรที่มีนัยสำคัญใด ๆ ในระยะสั้นเนื่องจากความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์สหรัฐยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ในตอนท้ายของวันไม่มีเหตุผลที่นักลงทุนควรคาดหวังว่า NZD / USD จะประสบความสูญเสียครั้งใหญ่ซึ่งจะส่งผลให้ถูกมองว่าเป็นการลงทุนที่ไม่ดี

อย่างไรก็ตามในระยะยาวนักลงทุนควรจับตาดู NZD / USD อย่างใกล้ชิดเนื่องจากมีแนวโน้มว่าอาจตามหลังดอลลาร์สหรัฐและอาจขยับลงเล็กน้อยเนื่องจากนักลงทุนยังคงเฝ้าดูข้อมูลเศรษฐกิจทั่วโลก หากเศรษฐกิจสหรัฐยังคงแข็งแกร่ง NZD อาจตามมาในขณะที่หากเศรษฐกิจอ่อนตัวลงก็อาจตามมา ดังนั้นในฐานะนักลงทุนคุณควรจับตาดู NZD / USD และการเคลื่อนไหวของสกุลเงินซึ่งมีแนวโน้มที่จะเป็นไปตามดอลลาร์สหรัฐและแนวโน้มเศรษฐกิจโลก

ในขณะที่ FOMC อาจช่วยให้นักลงทุนรู้สึกสบายใจว่า NZD กำลังดำเนินการอยู่ แต่ความจริงก็คือการตัดสินใจเชิงนโยบายไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อระดับกิจกรรมการซื้อขายสกุลเงิน ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับนักลงทุนที่จะต้องจับตาดูการพัฒนาทั่วโลกอย่างใกล้ชิดเช่นการพัฒนาในจีนและสหราชอาณาจักรซึ่งอาจทำให้นักลงทุนมีข้อบ่งชี้ว่า NZD จะเป็นไปตามดอลลาร์สหรัฐหรือไม่

ในขณะเดียวกันสำหรับนักลงทุนที่สนใจในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นที่น่าสังเกตว่า NZD / USD อาจติดตามดอลลาร์สหรัฐหลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐขยับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเนื่องจากนักลงทุนอาจรู้สึกมั่นใจมากขึ้นว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะยังคงแข็งแกร่งและ ติดตามต่อไป ดังนั้นหากเศรษฐกิจสหรัฐฯมีสัญญาณอ่อนค่า NZD อาจตามมาในขณะที่หากยังคงแข็งแกร่งดอลลาร์สหรัฐก็อาจร่วงลงเช่นกันส่งผลให้เกิดอัพไซด์ NZD / USD

สำหรับนักลงทุนที่มองหาโอกาสในระยะยาว NZD / USD สามารถให้โอกาสที่ดีได้เนื่องจากความแข็งแกร่งสามารถอยู่ได้หลายปีซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการแข็งค่าขึ้น เมื่อมันขยับขึ้นมันสามารถช่วยเสริมสร้างมูลค่าของพอร์ตโฟลิโอของคุณและยังช่วยทำกำไรให้คุณได้อีกด้วย

หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุนในสกุลเงินต่างประเทศให้พิจารณาลงทุนในสกุลเงิน NZD / USD เนื่องจากมีการเติบโตที่มีแนวโน้มในปีที่ผ่านมาและจะดำเนินการต่อไปในอนาคต อย่างไรก็ตามเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณที่จะต้องจับตาดูเศรษฐกิจโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำเนินการตามนโยบายการเงินของ FOMC