วิธีจัดการอารมณ์ของการซื้อขาย

, , Leave a comment

คุณเป็นหนึ่งในเทรดเดอร์ที่มีปัญหาในการจัดการอารมณ์ของคุณในการเทรด Forex หรือไม่? คุณรู้สึกว่าเสียเงินทั้งหมดไปกับการซื้อขายเงินตราต่างประเทศหรือไม่? หากเป็นกรณีนี้คุณควรพิจารณาว่าตัวเองโชคดีจริงๆและสังเกตว่าการซื้อขายเงินตราต่างประเทศไม่ได้เกี่ยวกับการโชคดี ในบทความนี้ฉันจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีจัดการอารมณ์ของคุณอย่างเหมาะสมเพื่อให้คุณสามารถเพิ่มผลกำไรสูงสุดและลดการสูญเสียของคุณ

อารมณ์เกี่ยวข้องกับการซื้อขายการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ แต่เป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จ ในการเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จคุณต้องเรียนรู้ที่จะใช้องค์ประกอบอื่น ๆ ของการเทรดเช่นการวิเคราะห์ทางเทคนิคและการจัดการเงิน แม้ว่าองค์ประกอบเหล่านี้จะมีความสำคัญมาก แต่อารมณ์ก็มีที่อยู่ใต้พื้นผิว เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณในการเรียนรู้วิธีจัดการอารมณ์ของคุณเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดโอกาสที่การซื้อขายมอบให้คุณ

ก่อนอื่นขอบอกว่าอารมณ์มีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายเช่นเดียวกับส่วนอื่น ๆ ของชีวิต เป็นช่วงที่อารมณ์ของคุณไปในทางที่ควรจะเป็นตรรกะหรือถูกต้อง ตัวอย่างเช่นหากคุณลงทุนในหุ้นบางตัวเพราะคุณเชื่อว่ามันจะเพิ่มขึ้นในอนาคตคุณจะมีอารมณ์เพิ่มขึ้น สิ่งนี้สามารถนำไปสู่ความผิดพลาดได้เพราะคุณอาจจะอยากกระโดดเข้าไปก่อนที่คนอื่นจะจับได้และคุณพลาดโอกาส นี่คือเหตุผลที่คุณต้องพิจารณาว่าอะไรเป็นเหตุเป็นผลและถูกต้องเพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองต้องเผชิญกับอารมณ์เชิงลบ

เมื่อคุณมีอารมณ์เข้ามามีส่วนร่วมในกระบวนการซื้อขายคุณมักจะมองทุกการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเป็นโอกาส ไม่มีอะไรผิดปกติยกเว้นว่าคุณมีแนวโน้มที่จะพลาดโอกาสดีๆเพราะคุณกลัวที่จะเสียเงิน คุณสามารถหลีกเลี่ยงอารมณ์เชิงลบเหล่านี้ได้โดยใช้เวลาสักครู่เพื่อดูภาพรวมที่ใหญ่ขึ้น

ตลาดจะแข็งแกร่งได้เท่ากับผู้คนที่เข้าร่วมเท่านั้น นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณควรปิดตาและซื้อขายในตลาดเพื่อผลประโยชน์ของคุณเอง คุณต้องเรียนรู้ที่จะมีความรู้สึกซื้อและขาย หากคุณเรียนรู้ที่จะควบคุมอารมณ์ของคุณคุณจะพบว่าคุณสามารถมีความสุขในการลงทุนครั้งแล้วครั้งเล่า

ตอนนี้คุณเข้าใจความสำคัญของอารมณ์แล้วคุณต้องถามตัวเองว่าการเทรดนั้นคุ้มค่าหรือไม่ ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ขอแสดงความยินดีด้วย! หากไม่เป็นเช่นนั้นนี่อาจเป็นสัญญาณว่าสิ่งนั้นไม่เหมาะกับคุณ นี่อาจเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของการซื้อขาย หากคุณเลือกที่จะเข้าร่วมในตลาดต่อไปสิ่งสำคัญคือต้องเรียนรู้ว่าจะคำนึงถึงแง่มุมเหล่านี้อย่างไร

คุณต้องพัฒนากลยุทธ์และระบบเพื่อช่วยคุณในเรื่องนี้ ถ้าคุณไม่มีก็เท่ากับว่าคุณเสียเวลาไปเปล่า ๆ นอกจากนี้เมื่อคุณมีระบบแล้วคุณสามารถเริ่มต้นการซื้อขายด้วยเงินจำนวนเล็กน้อยได้ วิธีนี้จะทำให้คุณรู้สึกถึงตลาดและตัดสินใจได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณจะสนุกกับการทำในระยะยาวหรือไม่

มีเส้นโค้งการเรียนรู้เสมอเมื่อพูดถึงอะไรก็ตาม ดังนั้นเมื่อเป็นเรื่องของการลงทุนจงหาข้อมูลให้ง่าย มีแผนและปฏิบัติตาม คุณควรใช้วิธีที่พิสูจน์แล้วเพื่อช่วยให้คุณควบคุมอารมณ์ได้ ไม่มีสิ่งที่เรียกว่านักลงทุนที่สมบูรณ์แบบ แต่มีช่องว่างสำหรับความสำเร็จมากกว่าความล้มเหลว!