ราคาทองคำทะยานสูงขึ้น แต่มีสัญญาณพลิกกลับ

, , Leave a comment

ราคาทองคำทะยานสูงขึ้น ราคาที่สูงและผลตอบแทนต่ำในตลาดทองคำถือเป็นลางบอกเหตุหลายอย่าง ทองคำถูกมองว่าเป็นสกุลเงินและมีการให้บริการในอดีตเช่นในช่วงวิกฤตการเงิน

ผลกระทบอย่างกว้างขวางในตลาดทองคำเกิดขึ้นจากการล่มสลายของตลาดหุ้น กิจกรรมทางเศรษฐกิจทั่วโลกลดลงอย่างมาก นักลงทุนเริ่มกระสับกระส่ายด้วยความไม่แน่นอนและมุ่งสู่ตลาดที่ปลอดภัยของทองคำ

ราคาทองคำเป็นหนึ่งในคนแรกที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต มูลค่าของโลหะลดลงอย่างมีนัยสำคัญหลังจากวิกฤตการเงินโลกและยังไม่ดีดตัวขึ้น ขณะนี้มีสัญญาณมากมายที่การฟื้นตัวของตลาดสกุลเงินจะช่วยยกระดับราคาทองคำ

เงินดอลลาร์อ่อนค่าลงและสูญเสียมูลค่าในแต่ละวันที่ผ่านไป มันพิสูจน์แล้วว่าอ่อนแอเมื่อพูดถึงการฟื้นตัวจากภาวะถดถอย เงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าอาจหมายถึงราคาที่สูงขึ้นสำหรับสกุลเงินอื่นซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อประเทศที่ซื้อขายในสกุลเงินอื่น ในเวลานี้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงและทำให้ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่เหมาะสำหรับการถือครอง

ในขณะที่เศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องทองคำจะยังคงเป็นโอกาสการลงทุนที่ยอดเยี่ยม ราคาทองคำที่เพิ่มขึ้นจะทำให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์สหรัฐจะช่วยให้ผู้ถือโลหะเพื่อเพิ่มสินทรัพย์ของพวกเขาทำให้เงินดอลลาร์มีค่ามากขึ้น มีหลายเหตุผลในการลงทุนในทองคำรวมถึงความจริงที่ว่าทองคำถูกมองว่าเป็นตัวป้องกันที่สำคัญต่อภาวะเงินเฟ้อ

เงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นหมายถึงการส่งเงินไปต่างประเทศน้อยลงเพื่อแลกเปลี่ยนกับสินค้า ซึ่งหมายความว่ากำลังซื้อของเงินดอลลาร์ของคุณเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับกำลังซื้อของสกุลเงินอื่น ๆ ในโลก การลงทุนในทองคำสามารถสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนในประเทศอื่น ๆ ทองคำถูกมองว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงในระยะยาวต่อเงินเฟ้อซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ถือว่าเป็นโอกาสการลงทุนที่ยอดเยี่ยม

เมื่อเศรษฐกิจฟื้นตัวขึ้นจะมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เจ้าของทองคำจะต้องทำเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดจากการลงทุนเมื่อเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ จะมีการเปลี่ยนแปลงในกฎหมายของอุปสงค์และอุปทานซึ่งจะมีผลต่อราคาทองคำ จะมีการเปลี่ยนแปลงในกระบวนการขุดและวิธีการควบคุม ด้วยเหตุนี้มูลค่าของทองคำจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทองคำเป็นเรื่องง่ายต่อการขนส่งโดยเฉพาะในปริมาณมาก ด้วยการที่ค่าเงินดอลลาร์กลับมาแข็งค่าอีกครั้งอุปทานทองคำจะเพิ่มขึ้นและผลักดันราคาให้สูงขึ้น จะมีการเปลี่ยนแปลงมากมายในการขุดและเมื่ออุตสาหกรรมดีขึ้นจะมีความต้องการทองคำเพิ่มขึ้น

ทองคำถูกมองว่าเป็น “ที่หลบภัย” ต่อเงินเฟ้อในอดีต นี่ไม่ใช่กรณีเสมอไปเนื่องจากเป็นการยากที่จะซื้อทองคำในช่วงที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจ ราคาที่สูงและแง่มุมการลงทุนที่นำมาใช้นั้นสามารถให้รายได้จำนวนมหาศาลแก่นักลงทุน แม้ว่าจะมีวิกฤติเศรษฐกิจทองคำจะสร้างโอกาสการลงทุนที่ยอดเยี่ยม

ราคาทองคำจะยังคงเพิ่มขึ้น ในอดีตมีการเพิ่มขึ้นและลดลงในระยะสั้น แต่เป็นเพราะเหตุผลที่เฉพาะเจาะจง เหตุผลที่ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเป็นเพราะการเก็งกำไรเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจโลก ผู้คนเห็นความเป็นไปได้ของราคาที่ลดลงและพวกเขาซื้อทองคำเพื่อป้องกันตัวเอง

เหตุผลของความผันผวนระยะสั้นก็คือราคาทองคำอาจได้รับอิทธิพลจากปัจจัยหลายอย่าง ปัจจัยเหล่านี้รวมถึงอุปสงค์และอุปทานเศรษฐกิจสถานการณ์ทางการเมืองเสถียรภาพทางการเมืองการเคลื่อนไหวทางการเมืองและสถานะของเศรษฐกิจโลก ด้วยความสนใจที่ได้รับการต่ออายุจากนักลงทุนมูลค่าของทองคำจะเพิ่มสูงขึ้น

ราคาทองคำมีการปรับตัวสูงขึ้น เมื่อเศรษฐกิจถดถอยค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงและผู้คนจำนวนมากมองหาสวรรค์ที่ปลอดภัยในรูปของทองคำมูลค่าของโลหะจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในท้ายที่สุดมันจะถูกมองว่าเป็นการลงทุนที่สร้างผลกำไรแม้ว่าจะไม่มีวิกฤตเศรษฐกิจ