ระดับราคาทองคำที่น่าจับตามองต่อจากโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจการคลังของสหรัฐฯ

, , Leave a comment

รัฐบาลสหรัฐอเมริกาเปิดตัวโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจการคลังเพื่อปรับปรุงสุขภาพทางเศรษฐกิจของอเมริกาสร้างงานและเพิ่มความเชื่อมั่นของผู้บริโภค นักลงทุนอย่างที่คุณตอบสนองด้วยการซื้อดอลลาร์สหรัฐเพื่อป้องกันความไม่แน่นอน แต่สิ่งนี้หมายความว่าสำหรับราคาทองคำ?

ระบบ ธนาคารกลางสหรัฐฯ จะเปิดในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนมกราคม เมื่อวันศุกร์ที่ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งผู้บริหารสร้างแผนกระตุ้นเศรษฐกิจที่ระบุว่าประธานาธิบดีและระบบธนาคารกลางสหรัฐจะทำงานร่วมกันเพื่อกระตุ้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจผ่านธนาคารกลางของพวกเขา จริง ๆ แล้วระบบ Federal Reserve System เป็นแขนของรัฐบาลสหรัฐฯที่รับผิดชอบในการจัดการปริมาณเงินของประเทศ ก่อตั้งขึ้นในปี 2456 แต่เมื่อไม่นานมานี้มีโอกาสที่จะเข้าไปแทรกแซงเศรษฐกิจโดยตรง

ด้วยการวางสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาในตลาดทองคำนักลงทุนสามารถคาดหวังว่าราคาทองคำจะเพิ่มขึ้นเนื่องจากมีอุปทานที่สูงขึ้นและอุปสงค์ที่ลดลง ผู้ซื้อทองคำมีสิทธิ์ที่จะลงทุนในโลกที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความสนใจกับแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ

การลงทุนสาธารณะเหล่านี้ทำให้เกิดความไม่แน่นอนมากที่สุดในเรื่องที่ว่าเศรษฐกิจอาจตอบสนอง พวกเขาอาจมีคำถามมากกว่าคำตอบ

นอกเหนือจากการเพิ่มเงินหลายพันล้านดอลลาร์จากธนาคารกลางสหรัฐเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับเศรษฐกิจอเมริกันแล้วเงินกระตุ้นเศรษฐกิจยังช่วยลดมูลค่าของเงินดอลลาร์อีกด้วย ราคาทองคำจะเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

ราคาทองคำคาดว่าจะปรับตัวสูงขึ้นเนื่องจากดอลลาร์สหรัฐมีความผันผวนมากขึ้นในตลาด เนื่องจากสหรัฐฯมีการขาดดุลการค้าอย่างมากกับประเทศอื่น ๆ จึงมีความสามารถในการพิมพ์เงินได้มากขึ้น

กิจกรรมทางเศรษฐกิจเพิ่มเติมจะนำงานใหม่หลายพันล้านงานและเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ คุณสามารถคาดหวังคุณค่าของการลงทุนทองคำของคุณเพื่อเพิ่มมูลค่าเพราะคุณจะปกป้องตัวเองจากความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจโดยอ้อม

ผู้คนจำนวนมากกำลังมองหาทองคำแท่งโดยเฉพาะผู้ที่มีบัญชีเกษียณส่วนบุคคลลงทุนในสกุลเงินสหรัฐ ตัวอย่างเช่นหุ้นอาจเป็นพื้นที่ของการมุ่งเน้นการลงทุนสำหรับชาวอเมริกันจำนวนมาก

เมื่อมูลค่าทองคำแท่งเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์พวกเขาจะซื้อดอลลาร์สหรัฐมากขึ้นเพื่อคาดการณ์กิจกรรมทางเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้น วิกฤตและปัญหาทางการเงินในปัจจุบันจะเพิ่มแรงกดดันด้านการขายสำหรับทองคำแท่งเนื่องจากประชาชนกลัวที่จะสูญเสียเงินทุน

ระดับความเชื่อมั่นในปัจจุบันในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐได้รับการสร้างขึ้นในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาซึ่งจะทำให้ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นตามความต้องการ อย่างไรก็ตามนักลงทุนทองคำส่วนใหญ่มองหาการลงทุนในรูปแบบทองคำมากกว่าการลงทุนที่จับต้องได้เช่นพันธบัตรหรือหุ้น

ยังมีความไม่แน่นอนมากมายเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในปัจจุบันที่สหรัฐฯกำลังเผชิญอยู่ เนื่องจากยังคงส่งผลกระทบต่อระบบการเงินโปรแกรมการเงินใหม่ที่กำหนดโดย Federal Reserve จะต้องดำเนินการและราคาจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตามความต้องการทองคำที่เพิ่มขึ้น

ราคาทองคำและความพร้อมของทองคำแท่งจะได้รับผลกระทบจากกิจกรรมรอบ ๆ รัฐบาลที่ริเริ่มล่าสุด ดังนั้นหากคุณกำลังพิจารณาที่จะลงทุนในทองคำวันนี้คุณควรระวังสิ่งที่เกิดขึ้น