การวิเคราะห์ทางเทคนิคของ EUR / USD: เงินยูโรตั้งอยู่บนอุปสรรคสำคัญต่อแนวโน้ม

, , Leave a comment

หลายประเทศในยุโรปเช่นเดียวกับสหรัฐอเมริกาต่างมีแนวโน้มที่จะพูดคุยเกี่ยวกับแนวโน้มของทองคำ กล่าวคือประเทศเหล่านั้นไม่สามารถเพิกเฉยต่อแนวโน้มเหล่านี้ได้ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น

เรื่องที่เล่นกันมาหลายเดือนแล้วก็คือธนาคารกลางยุโรปกำลังถือเงินยูโรของพวกเขาอย่างปลอดภัย สำหรับส่วนใหญ่ของโลกนี้ถูกมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี แต่สำหรับประเทศเหล่านั้นมันถูกมองว่าเป็นสิ่งที่ดี

ตัวอย่างเช่นตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่ารัฐบาลในกรีซจำเป็นต้องเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดและไม่ได้ใช้เงินยูโร นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดกล่าวว่าเงินเยนและดอลลาร์สหรัฐจะไม่ถูกทิ้งไว้ในการต่อสู้กับเงินยูโร นั่นเป็นเพราะพวกเขามีสกุลเงินที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว

สิ่งที่เกิดขึ้นคือราคาทองคำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับยูโร ขณะนี้สหรัฐอเมริกามีส่วนร่วมในการค้าทองคำครั้งสำคัญในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดังนั้นพวกเขามีโอกาสน้อยที่จะได้รับผลกระทบจากสิ่งที่เกิดขึ้นในยุโรป พวกเขายังคงถือดอลลาร์ทองคำที่แข็งแกร่งมาก

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเงินยูโรจะปลอดภัย คุณเห็นผู้เล่นหลักในการค้าทองคำกำลังมองยูโรว่าเป็นสิ่งที่ในที่สุดจะอ่อนตัวลง และความอ่อนแอนั้นจะกลับมาที่สหรัฐอเมริกาในที่สุดทำให้ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง

ที่จริงแล้วเป็นเรื่องน่าขันที่สหรัฐอเมริกากำลังถือครองทองคำในสหรัฐอเมริกาและส่วนใหญ่ของโลกชาวยุโรปกำลังถือครองทองคำในยุโรป แต่เมื่อสหรัฐอเมริกาเริ่มอ่อนตัวลงและค่าเงินยูโรอ่อนค่าลงชาวกรีกจะขายทองคำของพวกเขาและพลเมืองของกรีซจะขายเงินยูโรเพื่อที่จะพูด

เมื่อเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนตัวตลาดทองคำก็อ่อนแอเช่นกัน ประเด็นหลักตรงนี้คือเงินดอลลาร์อ่อนค่า

ดังนั้นผู้เล่นที่มีขนาดใหญ่กำลังต่อสู้กับยูโร และในตอนนี้สหรัฐอเมริกาก็เหมือนกับทุกสิ่งทุกอย่างในโลกจะไม่สามารถชนะได้

อะไรคือสิ่งสำคัญอื่น ๆ ที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับสถานการณ์ มีนักวิเคราะห์การเงินหลายคนบอกว่าสกุลเงินจะอ่อนตัวลงและพวกเขาจะไม่อ่อนตัวลงไปจนสิ้นสุด แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอน

สกุลเงินที่อ่อนกำลังจะทำให้ค่าเงินยูโรลดลง นั่นหมายความว่าคนที่มีเงินจะทำเงิน ปัญหาคือเงินดอลล่าร์อ่อนแอและกำลังอ่อนค่าลง

กล่าวอีกนัยหนึ่งไม่ได้มีความต้องการทองคำเป็นจำนวนมากในสหรัฐอเมริกาในขณะนี้ แต่ตลาดก็อ่อนแอจริง ๆ ดังนั้นหากคุณมีทองคำตอนนี้เป็นเวลาของการลงทุน หากคุณไม่มีทองตอนนี้เป็นเวลาที่จะได้รับมัน

อย่างไรก็ตามปัญหาคือเศรษฐกิจยังคงดิ้นรนและมีทองคำจำนวนมากในสหรัฐอเมริกา ดังนั้นแม้ว่าจะมีความต้องการทองคำเป็นจำนวนมาก แต่ก็ไม่มีทางที่คนจะซื้อทองคำในปริมาณที่มีนัยสำคัญใด ๆ จนกว่าและจนกว่าเศรษฐกิจจะเริ่มหันกลับมา