การวิเคราะห์ EUR / GBP: Brexit หวังหนุนปอนด์สเตอร์ลิง

, , Leave a comment

ในขณะที่การลงประชามติของสหภาพยุโรปปรากฏขึ้นเงินปอนด์สเตอร์ลิงของอังกฤษเป็นหัวข้อสำคัญของการอภิปรายในสื่อข่าวของอังกฤษ ในขณะที่บางคนคาดการณ์ว่าจะร่วงลง แต่บางคนก็คาดการณ์ว่าเงินปอนด์ของอังกฤษจะยังคงมีค่าเท่าเดิมหลังการลงประชามติ

แต่มีช่วงเวลาที่ดีในการลงทุนในหุ้นสหภาพยุโรปหรือไม่? คำตอบคือใช่ แต่คุณจะต้องดูว่าตลาดจะลงเมื่อใดและจะขึ้นเมื่อใด ตลาดจะมีความผันผวนและจังหวะในการลงทุนมักจะผิดเวลาเสมอ

ในความเป็นจริงมันจะผิดพลาดหากจะทำอะไรกับหุ้นยุโรปเมื่อตลาดกำลังขยับขึ้น เหตุผลก็คือเมื่อคุณขยับขึ้นตลาดจะขยับลง ดังนั้นหากคุณนำเงินไปลงทุนในวันที่ตลาดขึ้นแล้วขายเมื่อมันลดลงคุณจะสูญเสียเงิน จะดีกว่าที่จะลงทุนในช่วงที่ตลาดขึ้นและหยุดพักในวันที่มันจะลง

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณนำเงินไปลงทุนในวันแรกของสัปดาห์และขายเมื่อตลาดตกต่ำ? สิ่งนี้จะทำให้คุณไม่มีกำไรเลย

ดังนั้นแม้ว่าตลาดจะขึ้นในวันแรกและคุณกำลังมองหาผลตอบแทนที่ยอดเยี่ยมอยู่บ้าง แต่วันที่สองก็ดีกว่าสำหรับเงินของคุณ อย่างไรก็ตามเมื่อตลาดกำลังเคลื่อนตัวลงคุณจะทำได้ดี

แน่นอนว่าสาเหตุหลักประการหนึ่งที่ทำให้การลงทุนในหุ้นยุโรปในวันศุกร์ไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีเพราะตลาดกำลังจะปิดตัวลง ด้วยเหตุนี้จึงควรนำเงินที่ลงทุนออกไปในวันพฤหัสบดี จากนั้นเมื่อปิดวันศุกร์คุณยังสามารถนำเงินออกมาใช้ได้ในวันพฤหัสบดีและวันถัดไป เฉพาะเมื่อตลาดปิดทำการในวันอังคารเท่านั้นที่จะมีเหตุผลมากขึ้นในการลงทุนเงินของคุณในหุ้นยุโรป

หากคุณต้องการลงทุนในหุ้นยุโรปในช่วงที่ตลาดขึ้นและค่าเงินปอนด์สเตอร์ลิงกำลังจะลงให้นำเงินของคุณออกในวันพุธแล้วขายในวันถัดไป หากคุณใช้เงินลงทุนในวันพฤหัสบดีคุณสามารถรอจนถึงวันศุกร์และขายในวันนั้น หากคุณซื้อในวันเสาร์คุณควรซื้ออีกครั้งในวันอังคารและคุณอาจได้รับผลกำไรมากขึ้น

ไม่มีเหตุผลที่จะมองโลกในแง่ร้ายเกี่ยวกับการลงทุนในหุ้นยุโรปเมื่อตลาดเป็นขาขึ้น แต่แน่นอนว่าสิ่งสำคัญเสมอที่จะต้องทำความเข้าใจว่าเมื่อใดที่ตลาดกำลังขึ้นและลงจากนั้นจึงดำเนินการตามนั้นเมื่อตลาดมีการเคลื่อนไหวขึ้นและลง