Dow Jones, S&P 500, Nasdaq 100 ยุบ, ความเสี่ยงจากภาวะถดถอย

, , Leave a comment

มีโลกของข้อมูลและการวิเคราะห์ในตลาดหุ้นเพื่อให้เราสามารถเรียนรู้มากมายจากมัน แนวคิดคือการเรียนรู้ให้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้เกี่ยวกับภาคส่วนของตลาดและดูแผนภูมิบางอย่าง แต่มีเพียงจำนวนมากที่เราสามารถได้รับจากแผนภูมิพื้นฐานเหล่านี้และมันอาจเป็นเรื่องยากที่จะทำความเข้าใจกับมันทั้งหมด

แต่ข้อมูลพื้นฐานนั้นมีประโยชน์ก็ต่อเมื่อคุณรู้วิธีใช้อย่างถูกต้อง The Dow Jones, S&P 500, Nasdaq 100, จัมโบ้ mumbo ทางเทคนิคทั้งหมดที่ควรอธิบายการเคลื่อนไหวของตลาดนั้นไม่มีความหมายเว้นแต่คุณจะรู้ว่าคุณกำลังมองหาอะไร

ข้อมูลตลาดหุ้น – ดูข้อมูลนี้ได้จากเว็บไซต์วารสาร Wall Street คุณจะพบข้อมูลเกี่ยวกับจุดสูงสุดและจุดต่ำสุดของตลาดแนวรับและแนวต้านเป็นต้น แต่ปัญหาคือพวกเขาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของตลาดและข้อมูลของพวกเขานั้นไม่ค่อยน่าเชื่อถือ

ปัญหาที่แท้จริงคือวารสารวอลล์สตรีทเจอร์นัลมีการเข้าถึงข้อมูลตลาดหุ้นจำนวน จำกัด พวกเขาสามารถวางแผนภูมิแสดงอดีตและปัจจุบัน แต่ข้อมูลมี จำกัด ดังนั้นพวกเขาจะไร้ประโยชน์เป็นเบาะแสการเคลื่อนไหวของตลาด และอีกครั้งข้อมูลทั้งหมดนี้สามารถจัดการและนำไปใช้ในทางที่ผิดเพื่อสร้างข้อมูลเท็จ

บรรทัดล่างคือเมื่อมันมาถึงการทำความเข้าใจกับตลาดหุ้นที่ดีที่สุดคือการดูข่าวทางการเงิน และข่าวการเงินไม่ได้บอกคุณว่าหุ้นจะมีพฤติกรรมอย่างไรในอนาคต มันตรงกันข้ามจริงๆ

เพียงจำไว้ว่าข้อมูลทางเทคนิคเป็นเพียงวิธีการจำแนกมูลค่าของหุ้น แนวโน้มการลงทุนในตลาดหุ้นซึ่งผู้ค้ามืออาชีพมักใช้มักจะมองข้ามมูลค่าของหุ้นเพราะจุดประสงค์ของการวิเคราะห์ทางเทคนิคคือการพิจารณาว่าหุ้นมีมูลค่าเท่าใด

ข้อมูลทางการเงินและทางเทคนิคมีความน่าเชื่อถือมากกว่าเสมอเมื่อพูดถึงการทำนายความเคลื่อนไหวของราคา จุดประสงค์ของแนวโน้มราคาคือการนำราคาหุ้นและระบุการเคลื่อนไหวของราคาที่ใหญ่ที่สุดและวัดราคาเทียบกับการเคลื่อนไหวของตลาด จากนั้นคุณสามารถใช้ข้อมูลนั้นเพื่อคาดการณ์ว่าหุ้นจะทำอะไรในอนาคต

การใช้แนวโน้มราคาเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากในการกำหนดขนาดของมูลค่าหุ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณพิจารณาว่าตลาดไม่มีขอบเขต ไม่สำคัญว่าคุณจะอยู่ในสหรัฐอเมริกาแคนาดาหรือสหราชอาณาจักรหรือแม้แต่ออสเตรเลียเพราะตลาดเป็นตลาดโลก

ถ้าคุณดูที่ NASDAQ คุณจะพบว่ามีหุ้นซื้อขายในประเทศขนาดใหญ่และขนาดเล็กจำนวนมาก แม้ว่าโลกจะเห็นการลดลงของราคาน้ำมันในแคนาดา แต่การลดลง 8 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลของน้ำมันก็เท่ากับสี่สิบสี่ดอลลาร์แคนาดา และแน่นอนว่ายังมีน้ำมันอยู่บนพื้นดินแม้ว่าเศรษฐกิจจะประสบ

เมื่อคุณใช้แนวโน้มราคาเพื่อ จำกัด มุมมองของประเทศและพิจารณาประเทศอื่น ๆ ที่ซื้อขายใน NASDAQ และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กคุณสามารถเริ่มต้นดูว่าเกิดอะไรขึ้น ตัวอย่างเช่นเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมามาเลเซียประสบปัญหาอย่างหนักกับสกุลเงิน และจากนั้นก็ถูกไฟไหม้

ในความเป็นจริงสิ่งแรกที่เกิดขึ้นก็คือว่ามันพังลงแล้วมันก็แข็งแกร่งขึ้น แต่แล้วมันก็กลายเป็นอุปสรรคและกลายเป็นอ่อนแออีกครั้ง นั่นเป็นการบอกอย่างมากเพราะนี่คือตลาดหุ้นที่มีปัญหาค่าเงินแข็งเพราะตลาดมักจะขายดีเกินไปและทุกอย่างจะต้องขายก่อนที่จะขึ้นราคา

หากคุณคิดเกี่ยวกับมันจริง ๆ แล้วน่าสนใจที่ Dow Jones นั้นค่อนข้างมั่นคงแม้จะมีการเคลื่อนไหวในตลาดมากขึ้น เมื่อมีเหตุการณ์ใหญ่เกิดขึ้นเช่นแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ของญี่ปุ่นและปัญหาทางการเงินดูเหมือนว่าตลาดทั้งหมดจะขยับขึ้น แต่เมื่อพวกเขาไม่เช่นในกรณีของมาเลเซียตอนนี้ Dow Jones อยู่ในจุดที่ไม่ควรพลาด ‘ ไม่เป็น !