ดาวโจนส์, DAX 30: ดัชนีและแผนภูมิสินค้าโภคภัณฑ์ที่น่าจับตามอง

, , Leave a comment

นี่คือปัจจัยสามประการที่ใช้ในการดูใน ดาวโจนส์, DAX 30 และ DAX Composite หากคุณต้องการดูแผนภูมิหุ้นและดัชนีเหล่านี้เป็นตัวชี้วัดที่ดีของการเคลื่อนไหวของราคา ปัจจัยทั้งสามนี้ไม่ได้ทดแทนกัน

ในขณะที่ ดาวโจนส์ ไม่ใช่แผนภูมิสินค้าโภคภัณฑ์มันสามารถใช้ซื้อและขายหุ้นได้ นอกจากนี้ Dow ยังได้รับประโยชน์จากราคาหุ้นรายวันและตลาดที่เป็นของเหลว การลงทุนในตลาดหุ้นนั้นเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของราคาโดยผู้คนมีปฏิกิริยากับข่าวและการเปลี่ยนแปลงราคาทุกวัน

ในการเปรียบเทียบ DAX ประกอบด้วย นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการได้ภาพรวมของตลาด มีหุ้นหลายพันรายการและมีหลักทรัพย์ที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Dow เหล่านี้รวมถึง บริษัท ที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์

นอกจากนี้คอมโพสิต DAX ยังให้มุมมองที่กว้างกว่า Dow ผู้ประกอบการค้าอาจนึกถึง DAX Composite เช่นเดียวกับหุ้นขนาดใหญ่ทุกตัว ตัวอย่างเช่น บริษัท เช่น ไฟฟ้าทั่วไป เป็นส่วนหนึ่งของ Dow แต่ได้รับการพิจารณาให้เป็น บริษัท อุตสาหกรรมในขณะที่หุ้นของ หนอนผีเสื้อ อยู่ใน DAX ประกอบด้วย

คอมโพสิต DAX มีมากกว่าหุ้นเพียงอย่างเดียว ปัจจัยสามอย่างที่ฉันพูดถึงก็ใช้ใน Dow เช่นกัน ซึ่งรวมถึงการเคลื่อนไหวของราคาสำหรับข้อมูลสำหรับผู้ที่ต้องการติดตามราคาและพยายามคาดการณ์ว่าการเปลี่ยนแปลงของราคาจะเกิดขึ้นเมื่อใด

หากคุณต้องการใช้ Dow, DAX 30 และ DAX ประกอบด้วย เพื่อดูแนวโน้มราคาคุณจำเป็นต้องรู้ว่ามีรายการประเภทใดบ้างที่รวมอยู่ในดัชนี เมื่อคุณซื้อหุ้นคุณจำเป็นต้องรู้ว่าราคาเป็นอย่างไร นี่เป็นขั้นตอนแรก

ในทางกลับกันถ้าคุณต้องการซื้อหุ้นหรือหลักทรัพย์ที่มีความปลอดภัยเล็กน้อยใน DAX Composite คุณควรรู้ว่าหุ้นที่เป็นส่วนประกอบนั้นคืออะไร องค์ประกอบสามส่วนของดัชนี ได้แก่ Dow Chemical Co. , Eli Lilly และ Company และ American Tower Corporation ทั้งหมดนี้เป็น บริษัท อุตสาหกรรม

คอมโพสิต DOW ประกอบด้วยหุ้นหลายประเภท ดัชนีองค์ประกอบอุตสาหกรรมประกอบด้วยหุ้นจาก บริษัท ในกลุ่มประกันภัย ดัชนีองค์ประกอบการขนส่งรวมถึง บริษัท ในภาคการเงิน ดัชนีทางการเงินเป็นการรวบรวมของธนาคารและสถาบันการเงิน

DAX ประกอบด้วย เป็นเพียงหนึ่งในหลาย ๆ ดัชนีที่มีอยู่ คุณสามารถเลือกดูน้ำมันและก๊าซสายการบินโลหะอุปกรณ์การแพทย์เทคโนโลยีการสื่อสารโทรคมนาคมลวดเย็บกระดาษของผู้บริโภคและหุ้นประเภทอื่น ๆ ทั้งหมด เพื่อความสะดวกคุณสามารถใช้ดัชนีต่าง ๆ ได้เช่นกัน

แผนภูมิดัชนีบางรายการนั้นดีกว่าแผนภูมิอื่น ๆ แผนภูมิดัชนีไม่ได้ทำการทำนายแบบเดียวกันกับที่ Dow และ DAX ประกอบด้วย ทำ คุณไม่สามารถซื้อขายหุ้นโดยดูจากแผนภูมิดัชนีเพราะแม่นยำน้อยกว่า

ในทางตรงกันข้ามแผนภูมิสินค้ามีความแม่นยำมากขึ้น ใช้เวลาเพียงเล็กน้อยเบี่ยงเบนในราคาเพื่อส่งตลาดร่วงลง และการซื้อขายสินค้าส่วนใหญ่เกิดขึ้นเมื่อราคาต่ำสุด

สินค้าโภคภัณฑ์สามารถซื้อขายได้เช่นเดียวกับหุ้น คุณอาจเลือกที่จะดูทิศทางตลาดการเปลี่ยนแปลงราคารายวันหรือบทวิจารณ์หุ้น สิ่งสำคัญคือต้องมีตัวบ่งชี้ประเภทที่ถูกต้องและคุณจะสามารถทำกำไรได้