ASX 200 ภาพ ขึ้นอยู่กับการสนับสนุนทางการเงินในฐานะผู้ป่วย Covid-19

, , Leave a comment

ASX 200 ภาพ ขึ้นอยู่กับการสนับสนุนทางการเงินในฐานะผู้ป่วย Covid-19 พุ่งขึ้น ENDPARAM

บูมการก่อสร้างของจีนกำลังให้การสนับสนุน ASX 200 ที่น่าสนใจด้วยมุมมองสำหรับกิจกรรมการก่อสร้างในปัจจุบันเป็นที่นิยมมากกว่าเมื่อก่อนเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก ขณะนี้ บริษัท รับเหมาก่อสร้างของจีนมีการใช้งานในหลายพื้นที่ของตลาดอสังหาริมทรัพย์และภาคเช่นการดูแลสุขภาพ, การศึกษา, การเงินและไอทีกำลังเห็นพลังงานใหม่และแรงผลักดัน

เช่นเดียวกับการช่วยหนุนความมั่งคั่งของ บริษัท อื่น ๆ ในภาคการก่อสร้างระหว่างประเทศ ASX 200 จะได้รับประโยชน์จากความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับบ้านของชาวจีนจำนวนมากที่เดินทางมาออสเตรเลียเพื่อทำงานหรือศึกษา นอกจากนี้การที่รัฐบาลใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของออสเตรเลียคาดว่าภาคการเคหะจะเห็นการพัฒนาที่อยู่อาศัยใหม่เพิ่มขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่อยู่อาศัยที่เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามเพื่อให้ ASX สามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องเมื่อเผชิญกับความต้องการและการแข่งขันทั้งหมดสิ่งหนึ่งที่ไม่สามารถทำได้คือเพิกเฉยต่อแง่ลบของภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก ปัญหาจำนวนหนึ่งที่ ASX ยังคงมีอยู่รวมถึงความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจความกังวลเกี่ยวกับสถานะของเศรษฐกิจจีนความกังวลเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นใหม่ในเศรษฐกิจอเมริกาเหนือและผลกระทบของความไม่แน่นอนในตลาดการเงิน

ในบทความนี้เราจะดูบางแง่มุมของภาวะเศรษฐกิจโลกที่อาจส่งผลกระทบต่อ ASX ในไตรมาสที่กำลังจะมาถึง สิ่งหนึ่งที่น่ากังวลคือการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนอาจส่งผลให้ค่าเงินของจีนสูญเสีย

สิ่งนี้จะส่งผลโดยตรงต่อค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียซึ่งปัจจุบันซื้อขายอยู่ที่ประมาณ US $ 50 แม้ว่าค่าเงินจะปรับตัวลดลงเล็กน้อยในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากนักลงทุนทราบว่า หากสกุลเงินของจีนยังคงอ่อนตัวลงความเสี่ยงที่มากขึ้นก็จะมีอยู่สำหรับการอ่อนค่าของเงินดอลลาร์ออสเตรเลียต่อไป

ข้อกังวลประการที่สองเกี่ยวข้องกับสถานะของเศรษฐกิจจีนและโดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวโน้มตัวเลข GDP รายไตรมาสล่าสุด ในขณะที่ตัวเลขไตรมาสเดือนกันยายนน่าผิดหวังและค่อนข้างดีนัก แต่นักเศรษฐศาสตร์หลายคนคิดว่าการเติบโตจะดีขึ้นเนื่องจากเศรษฐกิจจีนยังคงเติบโต

มีความรู้สึกว่าการลดลงของอัตราแลกเปลี่ยนเมื่อเร็ว ๆ นี้อาจได้รับแรงผลักดันจากความพยายามของธนาคารกลางสหรัฐในการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐมากกว่าความยากลำบากของจีน ดังนั้นจีนอาจไม่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากความวุ่นวายทางเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกา แต่มีความเป็นไปได้ที่การอ่อนค่าของสกุลเงินจีนที่จะกระทบหุ้น ASX

ยิ่งไปกว่านั้นดังเช่นในปี 2020 นักวิเคราะห์หลายคนกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงของเศรษฐกิจจีนและความแข็งแกร่งที่จะดำเนินต่อไป การสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้ชี้ให้เห็นว่าประมาณครึ่งหนึ่งของชาวจีนเชื่อว่าเศรษฐกิจจะประสบปัญหารุนแรงและจะดำเนินต่อไปในช่วง 6 เดือนข้างหน้า

การสำรวจเดียวกันยังแสดงให้เห็นว่าครึ่งหนึ่งของผู้ตอบแบบสำรวจเชื่อว่าธนาคารแห่งประเทศจีนและความพยายามในการกระตุ้นเศรษฐกิจมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเพิ่มรายได้ของรัฐบาล นักวิจารณ์และนักเศรษฐศาสตร์ชาวจีนบางคนกังวลว่าการเน้นเรื่องการจัดเก็บภาษีมากกว่าการใช้จ่ายอาจนำไปสู่การรื้อถอนสกุลเงินของจีน

นอกจากนี้สภาแห่งรัฐได้เตือนว่าจีนควรยังคงเฝ้าระวังค่าเงินดอลลาร์ที่ ‘overvalued’ และไม่ควรปล่อยให้สกุลเงินอ่อนค่าลง นอกจากนี้สภาแห่งรัฐกล่าวว่าคาดว่าอัตราเงินหยวนจะอ่อนค่าลงอีก แต่จะป้องกันไม่ให้ค่าเสื่อมราคาเร็วเกินไป

โดยรวมแล้วภาพรวมของ ASX ยังคงเป็นบวก แต่สภาพแวดล้อมของโลกยังคงท้าทาย ดังนั้นคำถามนี้ยังคงมีผลกระทบอะไรบ้างที่จีนที่อ่อนแอลงเรื่อย ๆ จะมีต่อแนวโน้มการเติบโตของ ASX