แนวโน้มพื้นฐานราคาน้ำมันติดหล่มจากการปิดกั้นครั้งใหญ่

, , Leave a comment

ภาคน้ำมันและก๊าซได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงสองปีที่ผ่านมาอันเป็นผลมาจากเหตุการณ์ทางการเมืองหลายครั้ง เป็นผลให้นักลงทุนมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการกำหนดทิศทางอุตสาหกรรมที่จะดำเนินไปในอนาคต นักวิเคราะห์บางคนคาดการณ์ว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอย คนอื่น ๆ คาดการณ์ถึงความก้าวหน้า

ปัจจัยพื้นฐานด้านน้ำมันและก๊าซที่ตลาดอ้างอิงอยู่ในความไม่แน่นอนอย่างมาก ซึ่งหมายความว่าทิศทางของตลาดน้ำมันจะเป็นเรื่องยากที่จะคาดเดา ณ จุดนี้ เวลาที่ดีที่สุดในการเข้าสู่ตลาดนี้คือเมื่อไม่มีการปิดกั้นราคา ในสภาพแวดล้อมปัจจุบันการซื้อขายในพื้นที่ที่มีปริมาณมากก็สมเหตุสมผล พื้นที่ที่มีปริมาณมากจะมีความเสี่ยงต่ำกว่าพื้นที่อื่น ๆ แต่จะให้ผลตอบแทนมากกว่าในกรณีที่เกิดการฝ่าวงล้อม

องค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของแนวโน้มพื้นฐานของน้ำมันและก๊าซคือการกำหนดราคาน้ำมัน ขณะนี้ราคาอยู่ในเขตการรวมขนาดใหญ่ เมื่อการรวมกิจการเกิดขึ้นจะใช้เวลานานขึ้นสำหรับราคาน้ำมันในการก้าวไปข้างหน้า

ประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่สี่ประเทศจะยังคงจัดหาน้ำมันประมาณ 60% ของโลก เนื่องจากราคาน้ำมันยังคงอยู่เหนือระดับจุดคุ้มทุนตลาดจึงเห็นการรวมตัวที่แข็งแกร่งซึ่งจะทำให้ตลาดชะลอตัวลงเมื่อเวลาผ่านไป

เป็นผลให้ราคาน้ำมันอาจยังคงตกต่ำหรืออาจทะลุและเริ่มเพิ่มขึ้น หากราคาน้ำมันยังคงเพิ่มขึ้นคุณจะเห็นการรวมบัญชีเพิ่มเติม การรวมบัญชีอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาและตลาดอาจมีกำไรสองหลักในระยะเวลาอันใกล้

แนวโน้มพื้นฐานน้ำมันและก๊าซติดหล่มอยู่ในความไม่แน่นอนอันเนื่องมาจากการเมืองในโลกทุกวันนี้ ด้วยการค้นคว้าเพิ่มเติมเล็กน้อยคุณสามารถเรียนรู้ว่าสถานการณ์ทางการเมืองพูดถึงราคาน้ำมันและตลาดสินค้าโภคภัณฑ์โดยทั่วไปอย่างไร จากนั้นคุณจะพบว่าโลกกำลังอยู่ในภาวะเศรษฐกิจหดตัวหรือไม่ซึ่งอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อราคาน้ำมันและสินค้าโภคภัณฑ์ในอนาคต

จากการหดตัวของเศรษฐกิจในจีนและญี่ปุ่นที่ผ่านมาคาดว่าจีนจะกลายเป็นหนึ่งในผู้นำเข้าน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า คาดว่าสหรัฐฯจะยังคงส่งออกน้ำมันมากกว่าที่จะนำเข้าซึ่งทำให้เป็นไปได้ แม้ว่าสหรัฐฯจะเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของโลก แต่คาดว่าจะมีการลดปริมาณการผลิตลงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

มีความไม่แน่นอนอย่างมากเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมืองทั่วโลกและการหดตัวทางเศรษฐกิจของสองประเทศนี้ไม่น่าจะช่วยตลาดได้ในระยะสั้น สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นคือจะมีการผ่อนปรนราคาน้ำมันในช่วงสองสามปีข้างหน้า ตลาดจะทรงตัวในช่วงราคาที่ต่ำกว่าก่อนที่จะทะลุอีกครั้ง

สหรัฐฯจะไม่สามารถส่งออกน้ำมันได้อย่างต่อเนื่องเหมือนในอดีตทำให้ราคาน้ำมันลดลงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ในขณะที่เศรษฐกิจสหรัฐฯเริ่มฟื้นตัวขึ้นราคาน้ำมันก็ควรจะกลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้งเมื่อราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นและคุณสามารถคาดหวังว่าน้ำมันจะไปถึงจุดสูงสุดใหม่ในอนาคตอันใกล้นี้

เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการหดตัวของเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกาคุณจำเป็นต้องลงทุนเงินของคุณให้เป็นสินค้าโภคภัณฑ์เช่นพลังงานทองคำและเงิน คุณสามารถสร้างรายได้ที่ดีในระยะยาวโดยการกระจาย ในหลาย ๆ ตลาด

หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกหุ้นให้มองหาสินค้าที่มีลักษณะดังต่อไปนี้: มีราคาอยู่ในช่วงราคาต่ำ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์หลายอย่างในอุตสาหกรรมต่างๆ

แนวโน้มพื้นฐานของราคาน้ำมันติดหล่มจากการปิดตัวครั้งใหญ่ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สามารถลงทุนในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ได้ คุณควรให้ความรู้กับตัวเองต่อไปว่าราคาน้ำมันได้รับอิทธิพลจากเศรษฐกิจโลกสถานการณ์ทางการเมืองของโลกและตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจอย่างไร