แผนภูมิราคาทองคำรองรับการท้าทายเนื่องจากข้อมูลงานของสหรัฐฯเข้าสู่สปอตไลท์

, , Leave a comment

เป็นเวลานานที่ผู้ค้าหยาบคายบอกว่าราคาทองคำจะเริ่มกลับมาสู่จุดสูงสุดในไม่ช้า ประธาน FOMC ระบุว่าเศรษฐกิจสหรัฐแข็งแกร่งกว่าที่หลาย ๆ คนคาดการณ์ไว้และหากธนาคารกลางสหรัฐตัดสินใจขึ้นอัตราดอกเบี้ยคงไม่มีเหตุผลที่ตลาดจะวิตกกังวล ในขณะที่ตลาดยังไม่ได้อยู่ในสถานที่เดียวกันมันเป็นจุดเริ่มต้นของปีราคาทองคำอยู่ในหลักเดียวสูงและเริ่มที่จะท้าทายระดับต่ำสุดที่พวกเขาเป็นเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่บางคนเชื่อว่าวิกฤติในยุโรปอาจผ่อนคลายลง แต่นักลงทุนหลายคนคาดหวังว่าสหรัฐฯจะได้รับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในที่สุด หากธนาคารกลางสหรัฐยังคงปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่องจะทำให้ราคาโลหะมีแรงกดดันมากขึ้นและเพิ่มความผันผวนในตลาด ข้อมูลงานในประเทศสหรัฐอเมริกาเข้าสู่ประเด็นสำคัญอีกครั้งในสัปดาห์นี้และแน่นอนว่าจะเป็นหัวข้อสำหรับการอภิปราย รัฐบาลกำลังใช้เงินจำนวนมากเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจภายในประเทศ ในระดับหนึ่งกองทุนเหล่านี้ได้ถูกนำไปใช้ประโยชน์ได้ดี

ทุกครั้งที่เศรษฐกิจดีขึ้นจะมีเงินและเงินไหลเวียนมากขึ้น เมื่ออัตราการว่างงานลดลงตลาดหุ้นก็เพิ่มขึ้น เมื่อตลาดหุ้นเพิ่มขึ้นกำลังซื้อของการออมของคุณเพิ่มขึ้น

ความจริงก็คือว่าการใช้จ่ายผู้บริโภคสหรัฐในปัจจุบันคาดว่าจะลดลงต่ำกว่าระดับที่ได้มาถึงในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอย แต่เช่นเดียวกับภาคพลังงานและการขนส่งภาคการค้าปลีกคาดว่าจะได้รับผลกระทบอย่างมากเนื่องจากยอดขายที่อ่อนแอ

ด้วยข้อมูลงานในประเทศของสหรัฐที่เข้าสู่จุดสนใจตลาดหุ้นจะเพิ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เนื่องจากผู้คนรู้ว่าใครเป็นหัวหน้าคนใหม่ของธนาคารกลางสหรัฐ เมื่อธนาคารกลางสหรัฐเริ่มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยตลาดหุ้นจะตอบสนองและรวมตัวกันของตลาดโดยรวม

หมู่บ้านถูกมองว่าเป็นผู้ร้ายหลัก ราคาบ้านที่ต่ำลงได้เห็นการค้าปลีกและบังคับให้คนเข้าสู่ตลาดหุ้น

ยอดค้าปลีกลดลงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและเป็นประเด็นสำคัญที่เฟดจะพยายามแก้ไข ที่อยู่อาศัยจะเป็นหัวข้อสำคัญสำหรับการอภิปรายในการประชุม FOMC ครั้งต่อไปเมื่อพวกเขาจะดูข้อมูลงานในประเทศสหรัฐอเมริกาและรายได้ของครัวเรือน

นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าการว่างงานจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในภาคการค้าปลีกและแม้กระทั่งในภาคการผลิตเนื่องจากวิกฤตการว่างงานอย่างต่อเนื่อง นี่หมายความว่ายอดค้าปลีกถูกตั้งค่าให้ลดลงและการจ้างงานค้าปลีกจะเพิ่มขึ้น

ยอดค้าปลีกน่าจะเพิ่มขึ้นในบางอุตสาหกรรมและที่อยู่อาศัยจะลดลงในบางประเทศ แม้ว่ายอดค้าปลีกคาดว่าจะลดลงในภาคการค้าปลีก แต่พวกเขามีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นในภาคที่อยู่อาศัย

ภาคธุรกิจค้าปลีกงานค้าปลีกและที่อยู่อาศัยเป็นประเด็นสำคัญสามประการที่จะกล่าวถึงในสัปดาห์นี้ในการประชุม FOMC ครั้งต่อไป นอกจากนี้ยังจะมีรายการอื่น ๆ สำหรับการอภิปรายเช่นการเก็งกำไรเกี่ยวกับนโยบายการคลังและการเก็งกำไรเกี่ยวกับวิกฤตยูโรโซน

หากคุณไม่คุ้นเคยกับหุ้นต่างประเทศคุณควรให้ความสำคัญกับพวกเขา คุณอาจเป็นมือใหม่ แต่หวังว่าคุณจะรู้ว่าใครเป็นหัวหน้าธนาคารกลางสหรัฐและเป็นเรื่องสำคัญสำหรับตลาดหุ้นทั่วโลก