ราคาน้ำมันดิบลดลงเนื่องจากตลาดกังวลเกี่ยวกับการปิดกั้น coronavirus

, , Leave a comment

ราคาน้ำมันดิบที่พุ่งขึ้นกล่าวกันว่าเป็น “coronavirus” สำหรับเศรษฐกิจโลก สิ่งเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อรายได้และค่าจ้างของผู้คนผ่านทางเศรษฐกิจที่หลากหลาย การแพร่กระจายของการสูญเสียจำนวนมากกำลังแพร่ระบาดเหมือนไวรัสในประเทศผู้ผลิตน้ำมันในตะวันออกกลาง ราคาน้ำมันอาจลดลงมากถึง 50% ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า นี่เป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบของการเติบโตระยะยาวของน้ำมันหรือไม่?

ราคาจะเพิ่มขึ้นอีกครั้งเมื่อราคามีเสถียรภาพ คำถามที่แท้จริงคือตลาดเสรีสามารถบันทึกวันได้หรือไม่ ราคาน้ำมันจะพุ่งสูงขึ้นจนกว่าคุณจะสังเกตเห็นข่าวเชิงลบที่ร้ายแรงเกี่ยวกับ บริษัท น้ำมันรายใหญ่เช่น: “ราคาน้ำมันดีเซลพุ่งขึ้น, การผลิตลดลงอย่างมาก”, “ราคาน้ำมันและก๊าซทะยาน” และ “อัตราสินเชื่อพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์”

สิ่งสำคัญที่คุณต้องจำไว้คือราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้นเมื่อการผลิตเพิ่มขึ้นและลดลงเมื่อการผลิตลดลง การผลิตยังเพิ่มขึ้นเมื่อนักลงทุนเข้ามาเช่าน้ำมันมากขึ้น นอกจากนี้ราคาที่สูงขึ้นหมายถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมให้กับภาครัฐและภาคธุรกิจในขณะที่พวกเขาส่งต่อต้นทุนให้กับผู้บริโภค

เราทุกคนตระหนักดีว่าการลดลงของราคาน้ำมันสามารถสร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงต่ออุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ แต่มันจะทำให้เกิดการล่มสลายของอุตสาหกรรมปิโตรเลียมหรือเหตุการณ์นี้จะลากราคาน้ำมันให้ต่ำลงหรือไม่

ดูเหมือนว่าราคาน้ำมันดิบจะยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องอันเป็นผลมาจากราคาที่ลดลงในเอเชียซึ่งเป็นผู้บริโภคน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้นราคานี้จะลดลงเมื่อปิดน้ำมันหรือไม่ ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าราคาน้ำมันดิบจะลดลงเนื่องจากตะวันออกกลางผลิตน้ำมันมากและตะวันออกกลางมีความต้องการน้ำมันดิบเป็นจำนวนมาก

ราคาที่ลดลงจะส่งผลกระทบต่อประเทศผู้ผลิตน้ำมันของ OPEC เช่นเดียวกับประเทศนอกกลุ่ม OPEC ประเทศจีนก็มีแนวโน้มที่จะประสบกับน้ำมันราคาต่ำเช่นนี้ จีนเป็นผู้บริโภคน้ำมันรายใหญ่ที่สุด แต่จะตกเป็นเหยื่อของน้ำมันหรือไม่

บริษัท น้ำมันหลายแห่งได้ดำเนินการไปแล้ว การล่มสลายของน้ำมันจะส่งผลกระทบต่ออันดับความน่าเชื่อถือของ บริษัท น้ำมันโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินและการลงทุน ผู้คนจะสูญเสียงานการออมและรายได้ ดังนั้นการเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมัน

ตามความเป็นจริงมันไม่ง่ายเลยที่จะหาแหล่งน้ำมันใหม่ ๆ ให้กับราคาน้ำมันดิบเริ่มสูงขึ้น น้ำมันและก๊าซจากต่างประเทศถูกนำมาใช้เป็นเวลานานมากและใช้งานได้ง่าย

แต่ความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างมากของแหล่งใหม่เหล่านี้อาจทำให้ บริษัท น้ำมันเริ่มผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น เมื่อมีอุปทานมากขึ้นมีความต้องการน้อยลง ด้วยวิธีนี้ บริษัท น้ำมันสามารถขึ้นราคา

อันที่จริง บริษัท น้ำมันและผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดจากราคาที่สูงขึ้น คนทั่วไปจะได้รับรายได้มากขึ้นถ้าราคาน้ำมันต่ำ แต่เมื่อราคาน้ำมันสูงขึ้นคุณก็อาจตกงานและเงินที่คุณลงทุนในบ้านของคุณ

ผู้บริโภคจะได้รับเงินสดมากขึ้นเมื่อราคาน้ำมันสูงและในทางกลับกัน ผู้ผลิตน้ำมันกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ แต่พวกเขาไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรเพื่อแก้ไขวิกฤตินี้